คนสอนหมาหรือหมาสอนคน
ผู้หญิงที่ดีที่สุด
เยี่ยมบ้านคุณยายหลังน้ำท่วม
น้องเดียว
เอาใจแม่
อุบัติเหตุ
กำลังหัดทำรูป
รวมพลคนกันเอง ( ตามหาญาติในเมืองกรุง )
วันแม่
10 สิงหาคม คืนสู่เหย้าชาวสวีแด
ไป กทม.หลายวัน
ยินดีกับแม่ดีเด่น ( แม่ผู้เสียสละ )
หัดทำธีมค่ะ
น้ำท่วมบ้านคุณยายครั้งแรกในรอบ50-60 ปี
งานเข้า ( สบาย สบาย )
Christine @Mohnfahsai
วันฝนตก
Amazing grace
น้ำเต้าหู้,ขนมปังสังขยา,ขนมหม้อแกง
อาลัยรักน้องลูกแก้ว
เชียงรายรำลึก
เรียนรู้ตามครู ( สาว ) สอน
เก็บงานฝีมือเขา........เอามาฝาก
เยือนนิวซีแลนด์
ผู้มีน้ำใจ
ห่างหายไปหลายวัน
ปริญญาชีวิต
เพื่อนๆพยาบาลจุฬาฯรุ่น 57
จดหมายของแม่
ฟ้าหลังฝน
ดอกสาละ?
ฝนตกแล้ว
เลี้ยงหลาน
ทอลซิลอักเสบ
มะยมเชื่อม
แบบอย่างสำคัญกว่าคำสอน
จะเล่าเรื่องเมืองเจียงฮาย ( เชียงราย )
โรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊ค
อากาศเปลี่ยนไป


 

อาลัยรักน้องลูกแก้ว

วันนี้ได้รับข่าวจากพี่ปิว ว่าน้องลูกแก้วไปอยู่กับพระเจ้าแล้ว  น่าตกใจและเสียใจเป็นอย่างยิ่ง   น้องลูกแก้วกำลังศึกษาอยู่ที่อเมริกา รัฐนอร์ทโคโลไลน่า ระดับปริญญาเอกด้านสิ่งแวดล้อม  ลูกแก้วกลับมาเมืองไทยเพื่อทำการวิจัยเรื่องการหาความสมดุลย์ทางเศรษฐศาสตร์ของการเก็บและกำจัดขยะในเทศบาลขนาดเล็ก โดยมาทำการวิจัยที่บ้านเกิด ( เชียงราย ) ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัำำฎเชียงราย เหลืออีกไม่นานก็จะจบแล้ว  โดยส่วนตัวแล้วน้องลูกแก้วเป็นคนร่าเริงแจ่มใส มีน้ำใจและมีความสุขกับการรัปประทานอาหาร น้ำหนักตัว 105 กก. นี่น่าจะเป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้เสียชีวิต   วันที่น้องลูกแก้วจะเสียชีวิตนั้นเธอบอกแม่บ้านว่ารู้สึกเวียนศรีษะและให้แม่บ้านไปตามพ่อ-แม่ซึ่งอยู่ชั้นบนแล้วเธอก็แน่นิ่งไป   พ่อ-แม่ลงมาพบและได้ตามแพทย์และรถพยาบาลมาถึงและไปที่ร.พ.  ปั้มหัวใจรวมทั้งสิ้น 25 ครั้งแต่ไม่สามารถที่จะฟื้นขึ้นมาได้   ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่ปิวและพี่เจริญด้วยนะคะ  ขอพระผู้เป็นเจ้าทรงรับน้องลูกแก้วไปอยู่กับพระองค์  พี่ปิวยังมีน้องกันย์และครอบครัวอยู่นะคะ  เรื่องของน้องลูกแก้วคงจะเป็นอุธาหรณ์ให้พวกเราไม่ประมาท   การรับประทานอาหารที่มีพวกแป้งและไขมันมากเกินไปอาจทำให้เกิดภาวะไขมันหลุดเข้าไปในกระแสเลือดและอุดตันหัวใจได้  น้องลูกแก้วจากไปด้วยวัยเพียง 37 ปี   ขอพระผู้เป็นเจ้าทรงรับน้องลูกแก้วไปอยู่กับพระองค์ด้วยเทอญ

เมื่อถึงเวลาฉันสิ้นลมปราณ   กายาและดวงมาลย์สลาย

ยังมีสันติสุขใจชื่นบาน              เกษมสำราญไม่วาย   อาเมน

( จากบทเพลง พระคุณเจ้านั้นแสนชื่นใจ )

     Share

<< เชียงรายรำลึกน้ำเต้าหู้,ขนมปังสังขยา,ขนมหม้อแกง >>

Posted on Mon 19 Jul 2010 15:39
นั่นซิคะ อย่าประมาทต่อชีวิต รักกันรักกันมีน้ำใจต่อกัน และที่สำคัญให้อภัยกันนะคะ ไม่ต้องไปรอวันที่ขออโหสิกรรมต่อกันไว้เถิด
maepla   
Mon 19 Jul 2010 15:35 [2]

ขอบคุณคุณน้อย สำหรับความห่วงใยนะคะ สำหรับพี่เรื่องการจากไปพี่คิดเพียงแต่ว่าเป็นความอาลัย และระลึกถึง พี่คิดว่าเป็นการเตือนสติของเราเองว่าทุกอย่างเป็นอนิจจัง เป็นความไม่เที่ยงแท้ ขอเพียงว่าเมื่อเรามีโอกาสดีในชีวิตที่วันนี้ยังมีลมหายใจอยู่ พยายามที่จะใช้ชีวิตตรงนี้ให้มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อผู้อื่น โดยเฉพาะผู้คนที่อยู่ไกล้ชิด รอบๆตัวเรา อย่าไปคิดว่าโอ้ย...อีกนานแล้วไม่ได้สนใจ เด๊๋ยวจะสายเกินไปแล้วจะบอกว่าเสียดาย รู้อย่างนี้ก็จะ........เพราะเราก็ไม่รู้ว่าโอกาสเขาหรือเราจะมาก่อนกัน คิดจะทำดีให้กัน หรือให้อภัยกัน หรือบอกรักกันก้ปฎิบัติซึ่งกันและกัน แล้วเราจะไม่ได้เสียใจหรือเสียดายโอกาส ขอบคุณสำหรับความห่วงใยอีกครั้งนะคะ พี่รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้พบคุณน้อยในไดค่ะ ขอคุณน้อยประสบสิ่งดีๆในชีวิตนะคะ God bless you ค่ะ
maepla   
Mon 19 Jul 2010 8:44 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh